Đang tải dữ liệu......
Danh mục
Tìm kiếm
Đang Online
người đang online
Tổng counter Lượt xem
Chi tiết tin tức
Vài ý về đòn bẩy tài chính trong kinh doanh
Việc sử dụng đòn bẩy tài chính nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh đã không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư.
Muốn giàu có chúng ta phải học tuần tự từ cách nghĩ của người giàu, học về tài chính, kỹ năng xã hội, kinh tế - luật pháp đến kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp. Nếu nắm vững các kiến thức/kỹ năng làm giàu, biết cách phân loại đầu tư, kết hợp sử dụng nhuần nhuyễn các đòn bẩy tài chính, đảm bảo khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ đạt được những thành công rất cao.


Thực chất là việc sử dụng vốn vay để đầu tư sinh lời. Hoạt động sử dụng đòn bẩy tài chính khéo léo giúp chúng ta bỏ công sức ít, thu nhiều thành quả/lợi nhuận lớn hơn.  “Làm việc chăm chỉ không giàu, làm việc khôn ngoan mới giàu”.

Đứng trên quan điểm như vậy, đòn bẩy tài chính có thể được thực hiện trên cả góc độ đầu tư vào các tài sản gồm chứng khoán, vàng, bất động sản và góc độ doanh nghiệp – sử dụng vốn vay để tăng cường hiệu quả hoạt động của mình. Muốn “mở ví” người khác, chúng ta phải “mở tim” bằng cách huy động bộ não thông minh của mình.

Để tạo đòn bẩy, có thể làm theo cách như sau:

-         “Sưu tập cha giàu” – tập hợp những người giàu có thông qua sách vở hoặc những khóa đào tạo của họ. Ngoài việc lĩnh hội những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, bạn có thể được truyền nhiệt huyết giúp vượt qua nỗi sợ hãi và tự tin bước vào kinh doanh.

-         Xây dựng quan hệ với ngân hàng. Trong nền kinh tế hiện đại, mạnh dạn vay tiền, giỏi dùng tiền vay để lập nghiệp mới là nhà kinh doanh xuất sắc.

-         Nhà cung cấp tài chính khẩn cấp. Có nhiều cách để gom vốn, trong đó phương pháp chủ yếu là đi vay. Loại hình vay tiền này giúp bạn có vốn nhanh chóng để đầu tư.

-         Xây dựng một đội nhóm. Mô hình này có thể thúc đẩy tinh thần hợp tác, sự phối hợp, hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, từ đó tạo ra những giải pháp mới tận dụng mọi nguồn lực chung của nhóm.

Sử dụng đòn bẩy tài chính đòi hỏi phải có sự hiểu biết sâu sắc, chứ không đơn thuần là mượn tiền để kinh doanh. Nếu như những hiểu biết của bạn còn hạn chế và không biết cách quản lý dòng tiền, lợi nhuận của bạn sẽ bị thu nhỏ hoặc có thể trắng tay với đòn bẩy tài chính. Sử dụng “đòn bẩy” đúng mức thì đó là đầu tư nhưng nếu lạm dụng thì sẽ trở thành “đánh bạc”.

Trong sự nghiệp ai cũng đều trải qua đôi lần thất bại. Điều quan trọng là chúng ta biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã đó. Đôi khi gặp khó khăn, bạn cho rằng quyết định của bạn là sai, nhưng thời gian sẽ chứng minh nó là đúng. Và rủi ro sẽ luôn là những người thầy tốt, giúp chúng ta trưởng thành lên.

Khách hàng tiêu biểu
Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hanexvn/domains/hanex.vn/public_html/packages/services/modules/Html/forms/html.php(28) : eval()'d code on line 20